Bác sĩ cho em hỏi bé nhà em nay dc 6 tuần tuổi. Bé bú mẹ hoàn toàn mà sao mỗi lần bú xong vỗ cho bé ợ rồi ẵm trên tay thêm cũng được thêm 5~10 phút nữa vậy mà khi nằm xuống bé vẫn bị trớ sữa vậy Bác sĩ Bữa em đi khám ở nhi đồng bác sĩ có cho em 2 loại thuốc bên dưới cho uống siro Vitaplus thì sáng chiều lần 2 giọt còn Enterogermina thì sáng 1 chiều 1 Nhưng bé vẫn hay bị trớ và quấy khóc nhiều. Mong bác sĩ tư vấn giúp e
Trả lời:
Chào bạn! Bạn tiếp tục dùng thuốc theo chỉ định bác sĩ nhi khoa, bạn dùng thuốc được bao lâu rồi? Trong trường hợp con bạn hay trớ theo mình bạn nên cho bé bú sữa vừa không được quá no bạn nhé, khoảng cách giữa lần bú nên 2h để dạ dày bé hấp thu trước khi cho bé bú cử khác. Ở độ tuổi con nhà bạn hay quấy khóc là sinh lý bình thường bé càng lớn sẽ ngoan dần bạn không quá lo lắng. Thân ái.