Xin chào bác sĩ, Con toi duoc gan 6 thang tuoi, 2hom nay cháu bị sổ mũi, tôi đã nhỏ nước muối sinh lý và hút mũi nhưng vẫn chưa khỏi hẳn. Bác sỹ tư vấn giúp cách nào để chữa nhanh dứt điểm ạ. Khoảng 1tháng lại đây con tôi khi ngủ thường nghiêng trái. Không chịu nằm ngửa nữa, vậy có ảnh hưởng gì đến sức khỏe ko ạ. Cảm ơn bác sỹ đã tư vấn ạ.
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng bé nhà bạn 6 tháng tuổi bị sổ mũi thì nên hạn chế dùng thuốc, hiện tại bạn vẫn tiếp tục rửa và vệ sinh mũi họng cho bé hàng ngày bằng nước muối sinh lý ấm 0.9% ngày 2-3 lần, có thể dùng dụng cụ hút mũi thao tác nhẹ nhàng để hút được hết dịch trong mũi họng, giữ ấm đường mũi họng cho trẻ. Việc cháu ngủ nghiêng trái không gây ảnh hưởng gì nhiều đến sức khỏe tuy nhiên nên luyện cho bé nằm nghiêng đều 2 bên, hạn chế nằm nghiêng nhiều 1 bên gây nóng, mọc tóc không đều và có thể khiến cho bé bị móp đầu. Thân mến!