Chào bác sĩ. Con em nay Được 3 tháng u ngày. Cho e hỏi sao bé ít ngủ, ít chơi. Khi thức thì ít chơi và ít cười đùa. Không biết bé có bệnh j không ạh
Trả lời:
Chào bạn. Biểu hiện bé ít ngủ thì bạn có thể xem lại tại môi trường bé sống có ồn ào không, có thoáng mát không ? do trẻ em dù không biết nói nhưng rất nhạy cảm , đối với một số bé chỉ cần có người ngồi nói chuyện bên cạnh hay đèn sáng cũng khó ngủ và không chịu ngủ . Đối với biểu hiện bé ít chơi thì không biết ở nhà người nhà có hay chuyên trò với bé không ? hạn chế cho bé nhìn hay chứng kiến cảnh bố mẹ hay người thân xích mích , ngoài ra thì bé nhà bạn có bị thu hút với những đồ chơi không ?.... bạn nên theo dõi thêm kết hợp với gia đình cần chú ý tới cảm xúc của bé nhiều hơn . nếu lâu ngày mà bé không có phản xạ gì tới mọi hoạt động xung quanh thì bạn nên cho bé đi khám tại khoa tâm bệnh tại bệnh viện nhi để bác sỹ thăm khám và có hướng điều trị. thân mến.