Cho e hỏi con e được 2 tháng rưỡi lúc trước cháu bua mẹ hoàn toàn khoảng 1 tháng trở lại cháu bú mẹ và kèm bú sữa bột Nan 1-2 cử thôi, bình thường cháu đi tiêu mỗi 2 ngày một lần nhưng từ 2 tuần nay có khi 2 ngày 1 lần có khi 3-4 ngày 1 lần, đi phân bình thường đi nhẹ nhàng k biết như vậy có bị sao không ah
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : thông thường nếu bé sữa mẹ hoàn toàn thì ở độ tuổi của bé có thể đi tiêu 2 lần/ ngày, nếu bú thêm sữa ngoài thì có thể đi tiêu 1 lần/ ngày , bé nhà bạn có khi 3-4 ngày đi tiêu một lần thì cần xem xét bé có bị táo bón hay không, Táo bón là triệu chứng thường gặp ớ trẻ em, được gọi là táo bón khi bé đi tiêu ít hơn 3 lần trong 1 tuần kèm theo khi đi tiêu bé rặn nhiều, phân cứng, hay quấy khóc khi đi tiêu.Các nguyên nhân gây táo bón ở trẻ em thường do chế độ ăn uống không đủ nước và ít chất xơ, khi chuyển từ sữa mẹ sang dùng sữa bò, hoặc từ thức ăn lỏng cho trẻ nhỏ sang thức ăn đặc, trẻ lười đi vệ sinh, hoặc đang mắc bệnh cấp tính (sốt cao) mất nước, không ăn uống được, cũng là một yếu tố thuận lợi làm bé táo bón.Trong trường hợp bé nhà bạn, phân vẫn bình thường, mềm ,bé không có biểu hiện gì là, thì chỉ cần theo dõi thêm, Để giảm tình trạng này, bạn nên cho bé uống thêm nước lọc, 1 hoặc 2 muỗng nước lọc sau mỗi lần bú. Thân mến ! Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe !