Xin chào bác sĩ,dạ con nhà em nói không được nhiều nhưng cháu có thể hát được câu ngắn, đặc biệt cháu rất thích các chương trình dạy nói tên độc vật bằng tiếng anh và cháu có thể nhớ được gần hết các con vật bằng tiếng Anh. Có điều này em muốn chia sẻ là do em bận quá nên ít trò chuyện được với cháu, ngoài thời gian đi học ra ở nhà cháu xem Ipad khá nhiều ạ!
Trả lời:
Chào em, Như vậy thì bé nhà em không có sự bất thường về ngôn ngữ, Việc bé thích lặp lại theo câu hỏi của người lớn có thể chỉ là do thói quen của bé mà thôi. Tuy nhiên, việc cho trẻ xem nhiều Tivi hoặc Ipad cũng không tốt cho sự phát triển của bé. Em nên dành thời gian cho bé tham gia các hoạt động ngoài trời , hoặc chơi và dậy cho bé nhận biết nhiều hơn về cuộc sống xung quanh. Chúc mẹ và bé mạnh khỏe Thân mến.