Xin chào bác sĩ, e có con nhỏ ( 16 tháng tuổi) bé nhà e bị tiêu chảy 3 hôm nay giờ e muốn cho bé đi khám! E muốn hỏi là h cho bé đi khám có phải cho bé nhịn ăn bữa cháo sáng hay vẫn ăn bình thường ạ?tại vì e thấy rất nhiều ng bảo ko nên ăn mà e nghĩ ko ăn thì sợ nó mệt trong lúc đi khám ? Mong bác sũ sớm cho e lời khuyên
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: bạn cứ cho bé ăn uống bình thường, chỉ nhịn ăn khi cần làm xét nghiệm đường máu, hay phải nội soi, trong tình trạng bé bị tiêu phân lỏng 3 ngày thì BS sẽ cho xét nghiệm phân và công thức máu bình thường. PS: Bạn nên cho bé uống nhiều nước, càng nhiều càng tốt. Thân chào bạn và chúc bé mau khỏe.