Xin chào bác sĩ, Cháu nhà em sinh tuần 39,nặng 2.9kg.bé trai. Hiện giờ cháu đc 9 tháng tuổi nặng 9.5kg,cao 72cm. Nhưng cháu chưa mọc răng,chưa chuyển từ nằm sang ngồi đc.đặt cháu ngồi chơi đồ chơi thì cháu ngồi đc khá lâu,khá vững.cháu có thể với đồ chơi đc.cháu rất vui vẻ,hay cười với người quen.và quấn quít bố mẹ.cháu ăn uống đầy đủ:thịt gà,chim,lợn.tôm,cá và các loại rau.cho em hỏi cháu có vđề gì k ạ?e cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Theo như cân nặng và chiều cao của bạn hiện tại thì bạn nằm trong giới hạn chuẩn bình thường vì vậy bạn không nên quá lo lắng, bạn vẫn nên tiếp tục cho bé bú sữa càng nhiều càng tốt. Theo như sự phát triển bình thường của trẻ sơ sinh thì khi trẻ được 9 tháng tuổi bé đã có thể phát âm được những âm tiết đơn giản bằng cách bắt chước người lớn. Bé cũng có thể kéo lê mông hoặc trườn người nhiều hơn; vỗ tay; đứng vững trong vài giây mà không cần đỡ; bắt đầu thích trèo lên đồ vật và bậc thang. Đặc biệt là bé sẽ phản ứng lại khi có người gọi tên mình. Vì vậy con bạn hoàn toàn bình thường nhé. Thân ái chào bạn.