Xin chào bác sĩ,bé nhà cháu dc 1 tuổi cân năng 7,5kg bé còi.ăn ngủ rất tốt ngày ngủ 15tieng.ăn 3 bát con cháo đầy.hoa quả còn đâu là Bú mẹ.sao cháu vẫn ko len kg dc a? Cháu định bổ sung sắt cho bé.có dc ko a? Bô sung loại nào a? Cháu cảm ơn
Trả lời:
chào bạn! theo như bạn mô tả như trên cháu nhà 12 tháng tuổi cân nặng 7,5 KG. theo WHO cân nặng chuẩn của trẻ 12 tháng là 9,6kg đối với nam và 8,9 kg đối với nữ. như vậy con bạn đang có tình trạng thiếu cân so với tuổi. bạn nên xem xét thêm chế độ dinh dưỡng cho trẻ, trẻ có bệnh lý kèm theo gì hay không? tốt nhất bạn nên đưa trẻ đến bác sĩ chuyên khoa nhi để được tư vấn thêm và dùng thêm các thuốc như sắt, kẽm.. hợp lý thân chào bạn!