Xin chào bác sĩ,e mới sinh bé thu 2 được 4 tháng.cả hai lần đều sinh mổ. Bác sĩ cho e hỏi e co the sinh be thu 3 dc k?neu dc thi time bao lâu nữa thì e có thể sinh bé thứ 3 đc ạ.G
Trả lời:
chào bạn! khi đã có vết mổ củ hai lần thì nguy cơ mang thai lần ba sẽ cao hơn bạn nhé Tùy hoàn cảnh và điều kiện gia đình, bạn có thể cân nhắc và quyết đinh. Nếu đã quyến định mang thai lần III, bạn nên: o Không nên có thai quá sớm khi vết mổ cũ còn mới (dưới 18 tháng) o Cần khám thai định kỳ một cách đều đặn theo đúng hẹn tại các cơ sở y tế có uy tín để phòng ngừa và xử lý kịp thời các biến chứng xảy ra nếu có. o Cần xuất trình giấy mổ lần trước cho các bác sĩ và khai rõ lý do mổ là gì, thời gian từ lúc mổ đến nay là bao lâu, nằm viện bao nhiêu ngày sau mổ, có nhiễm trùng trong thời gian hậu phẫu không… o Trong thai kỳ, chú ý các dấu hiệu đau đau vết mổ cũ: đau ngang trên xương mu, đau liên tục, ấn vào đau nhói lên. Khi có các dấu hiệu này cần phải đến ngay bệnh viện có khoa sản gần nhất. o Nhập viện khi thai đủ trưởng thành: 37-38 tuần để làm đầy đủ các xét nghiệm tiền phẫu và mổ lấy thai chủ động Thân ái