Bs cho tôi hỏi. Con tôi sinh đủ ngày đủ tháng. Hiện giờ cháu được 8 tháng 2 ngày, nặng 8,7kg, cao 70cm nhưng chưa mọc cái răng nào. Liệu tôi có phải cho con uống bổ sung canxi không ạ?
Trả lời:
Chào bạn Hiện nay với cân nặng và chiều cao như thế thì bé phát triển khá bình thường. ngoài việc chưa mọc răng, ko biết bé nhà bạn có vận động được theo đúng biểu đồ vận động theo tuổi hay ko (đã biết ngồi, bò, chững...), đã biết giao tiếp với xung quanh (đòi, nhìn mẹ, cưới, ê a...). Thường trẻ bú mẹ hay bú sữa công thức rất rất ít thiếu canxi và vitamin D. Bạn có thể cho trẻ tắm nắng hoặc uống vitamin D dự phòng liều thấp cũng được. Tốt nhất bạn nên đưa trẻ tư vấn bác sỹ dinh dưỡng để bác sỹ đánh giá toàn diện hơn