Xin chào bác sĩ,bác sĩ cho e hỏi là con e phần đầu hơi dài không biết có cách gì làm cho đầu tròn lại không ạ,e cảm ơn bsi
Trả lời:
Chào em, Con em hiện được bao nhiêu tháng tuổi? Đẻ thường hay đẻ mổ? Nếu em đẻ thường, thời gian em sinh có kéo dài không? Thường đẻ thường đầu bé sẽ không tròn như đẻ mổ do quá trình sinh con phải qua một đường ống hẹp, hơn nữa khi đó sọ của bé chưa được cứng cáp, sau 1 thời gian bé sẽ trở lại bình thường. Hàng ngày khi tắm em có thể xoa đầu cho bé, không nên đặt bé nằm một tư thế quá lâu. Mẹ nên bồi bổ dinh dưỡng, đủ chất và hợp lý, tăng cường calci trong chế độ ăn hàng ngày. Thân mến!