Xin chào bác sĩ, Cho e hỏi là bé gái e mới tiêm 5in1 về dc 5 ngày. Rất lười bú sữa. Mỗi lần ép cháu mãi chỉ được 50ml. Mỗi ngày khoảng 7-8 lần như vậy. E rất lo cháu thiếu chất nhưng ko làm dc cách nào hơn. Cháu ngủ hay vặn mình và lúc sinh 3,4kg. Bây giờ 5,3kg ak. E có phải bổ sung gì cho bé ko ak? Cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Theo tiêu chuẩn tăng trưởng WHO,bé gái 2 tháng tuổi nặng 5,1 kg là phát triển bình thường .Không biết bé nhà bạn mấy tháng .Giai đoạn này ,bé bú hoàn toàn sữa mẹ .Mẹ nên ăn uống đầy đủ các chất để có đủ sữa cho bé bú.Bạn nên cho bé bú trực tiếp không nên vắt sữa ra bình . -Hàng ngày bạn nên nhỏ vitamin D3 và cho bé tắm nắng giúp bé hấp thụ canxi tốt hơn. - Bạn chưa cần phải bổ sung cho bé bất kỳ một loại thuốc nào nếu chưa có chỉ định của bác sỹ . Chúc bé hay ăn chóng lớn. Thân mến !