Thưa bác sĩ, con em đc 20 tháng tuổi, hôm nay em có kéo tay cháu hơi mạnh, em cầm chỗ cổ tay cháu kéo lên còn bé thì ghì xuống, cảm giác chỗ khớp cổ tay cháu giãn ra. Cháu khóc nhiều, ôm cổ tay kêu đau. Mọi người bảo bôi dầu, chườm khăn nóng theo dõi đến hôm sau mà vẫn đau mới đi chụp phim. Như thế có sao ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Ngay mới lức đầu để xơ cứu bạn không nên bôi dầu và chờm nóng. mà ngược lại bạn nên chờm lạnh bạn ạ. Như vậy sẽ đỡ sưng cho trẻ. Bạn có thể theo dõi cháu đến ngày hôm sau nếu như vị trí cổ tay còn đau, sưng, biến dạng thì bạn nên cho cháu đi chụp phim xquang cổ tay nhé. Thân ái chào bạn