Xin chào bác sĩ, Con gái tôi 7 tháng tuổi, 3 hnay bị sốt trên 38 độ. Ngoài bị sốt ra thì cháu vẩn bình thường. Xin hỏi là bị bệnh j ah?
Trả lời:
Chào bạn Sốt là 1 triệu chứng có thể gặp trong rất nhiều bệnh. nếu chỉ sốt đơn thuần mà không ho, không nôn, không đi ngoài...thì có thể do sốt virus. Tuy nhiên, bạn nên đưa bé đi khám để loại trừ các vấn đề nguy hiểm khác hoặc bạn chưa phát hiện ra. Ở nhà, bạn có thể sử dụng paracetamol hạ sốt cho bé với liều 10-15 mg/kg/ lần khi bé sốt >= 38,5 độ C, mỗi lần cách nhau từ 4-6h. Thân mến