Xin chào bác sĩ, Co nha chau dc 3thang ruoi.chau hay bi viem duong ho hap va dc 5,5kg vay co be o a?
Trả lời:
Chào bạn! - Bé nhà bạn 3,5 tháng. Đây là giai đoạn cơ thể bé được bảo vệ bởi kháng thể từ người mẹ truyền sang thông qua sữa mẹ. Do đó lời khuyên cho bạn là ăn uống đầy đủ chất, giữ gìn sức khoẻ để tránh ảnh hưởng đến con. - Muốn biết bé nhà bạn có bé hay không thì cân nặng bé lúc sinh là mốc quan trọng để so sánh. Thường ở giai đoạn này, cân nặng bé sẽ tăng khoảng 2kg so với cân nặng lúc sinh. - Môt số mốc quan trọng cho bé: 5tháng tuổi: tăng gấp đôi lúc sinh. 1 năm tuổi: tăng gâp 3 lúc sinh. 2 năm tuổi: tăng gâp 4 - 4,5 lúc sinh Chúc sức khoẻ cháu!