cháu sinh embe được 2 tháng nhưng bị ít sữa, có cách nào để nhiều sữa k ạ? có thể cho bé bú thêm sữa ngoài được k ?
Trả lời:
Chào em. Việc tiết sữa nhiều hay ít phụ thuộc vào việc em bé bú nhiều hay ít. Nếu em cho em bé bú nhiều thì sẽ kích thích tiết nhiều sữa hơn. Vì vậy, em hãy cho bé bú nhiều hơn, bú hết một bên vú rồi hãy qua vú còn lại. Em cũng nên ăn các món ăn như đu đủ hầm, ăn nhiều thức ăn bổ dưỡng. Sữa mẹ vẫn là tốt nhất cho bé, vì ngoài khả năng tăng cường miễn dịch chống bệnh tật thì sữa mẹ còn giúp bé thông minh hơn, mặc dù bú sữa mẹ thì bé sẽ không mập như các bé bú sữa ngoài nhưng bé sẽ cứng cáp hơn. Em nên cho bé bú mẹ ít nhất đến 12 tháng tuổi mà không cần bú thêm sữa ngoài