Xin chào bác sĩ, E muon hoi bac si. La be cua e sinh duoc 1thang 12 ngay. Be bu sua moi lan nuot keu to. Tho cung hoi bi kho khe. Be nuot sua cung hoi kho. Hinh nhu bi dam hay voi con nuoc oi o co nen be kho nuot. Moi lan ngu be nuot xuong la be nhan mat. Be bi nghet mui e nho nuoc muoi sinh ly nhui co tot k. Va co nen mua dung cu rua mui cho be k. Mua loai thi tot. E sinh mo. E cam on.
Trả lời:
Chào bạn, Con bạn có biểu hiện thở khò khè, nuốt khó, nghẹt mũi thì khả năng bé có đờm trong họng và viêm mũi. Vì vậy bạn nên sử dụng dụng cụ hút mũi để vệ sinh mũi họng cho bé hàng ngày. Rửa mũi bằng nước muối sinh lý 0.9% ngày 2-3 lần, hút hết dịch trong mũi cho bé và cuối cùng nhỏ nước muối sinh lý. Nước muối sinh lý dùng nhiều hoàn toàn không gây hại cho bé nên bạn yên tâm. Khi bé nằm bạn nên cho bé nằm hơi thoai thoải để hạn chế tình trạng khó thở của bé. Thân mến!