Xin chào bác sĩ, Cho cháu hỏi con cháu dc 13 thang cân nặng 8,5 kg cao 85 cm. Vậy cháu phát triển bình thường hay cháu bị suy dinh dưỡng ạh
Trả lời:
Chào em. Trước hết em nên tham khảo 1 số thông tin nhanh sau đây để biết con mình có nằm trong mốc bình thường hay không. Thông thường 12 tháng đầu cháu tối thiểu đạt được 3 lần cân nặng lúc sinh. 24 tháng cháu cần đạt 4 lần cân nặng lúc sinh, và sau đó mỗi năm tăng 2Kg là đạt. Tương tự chiều dài: Lúc mới sình khoảng 50cm, năm thứ nhất tổi thiểu đạt 75cm, năm 2 đạt 85cm sau đó mỗi năm tăng 5cm cho đến 4 tuổi là đạt yêu cầu. Vì em chưa cho thông tin ban đầu và chế độ ăn nên BS không thể tư vấn kĩ hơn được. Thân ái.