Xin chào bác sĩ, bs cho hỏi con e đc 13thang. e nấu cháo thử nêm cho con xíu nước mắm, ít đường và ít hạt nêm magi bé vừa miệng mới chịu ăn, còn nhạt là bé chê. vậy e có nên tiếp tục nêm như vậy cho bé ko ạh. khi nào thì bé mới ăn đc thức ăn nêm nếm đc như người lớn ạh. thanks bs
Trả lời:
Chào bạn! Bạn có thể nêm cho bé một ít mắm và đường, không nên nêm thêm bột nêm hay bột ngọt cho bé dưới 2 tuổi nhé vì trong đó có thành phần glutamat gây ức chế thần kinh của trẻ, gây đau đầu, và có khi sẽ gây co giật bạn nhé. Thân chào bạn!