Bé nhà Em được 27 ngày tuổi đã 5 bé không đi ị nhưng bé không khóc.. bé vẫn bú bình thường em có đưa bé đi khám ở trạm bs ở đó cho 2 gói thuốc orthocattin bảo cho bé uống nếu uống hết thuốc mà không ị thì đưa bé lại tái khám em lo lắm k biết bé nhà e bị gì nữa
Trả lời:
Chào em ! Bé 27 ngày tuổi mà 5 ngày chưa đi ị là tình trạng bị bón rồi.Để khắc phục tình trạng này em hãy làm môt số việc sau: - Xem lại xem bé bú có đủ lượng sữa chưa ? Nhất là tăng cường cho bé bú sữa mẹ càng nhiều càng tốt. - Massage hình vòng cung vùng bụng trên theo chiều kim đồng hồ hàng ngày khoảng 5>7 phút/1 lần ,và mỗi khi bé rặn đi cầu để giúp bé đi cầu dễ hơn. - Em có thể sử dụng tăm bông chấm Glycerin, hoặc dầu oliu nguyên chất ..đưa vào hậu môn bé nhẹ nhàng kích thích phản xạ cho bé đi cầu. Nếu làm như vậy mà bé vẫn còn táo bón thì nên đưa bé đi khám BS chuyên khoa Nhi để có cách điều trị khác với các loại thuốc dùng cho các bé sơ sinh nhé , với các bé sử dụng thuốc phải hết sức thận trọng. Chúc em và bé vui khỏe!