Xin chào bác sĩ, con tôi được 2 tháng 5 ngày gần đây bé có hiện tượng miệng hay nhai nhai không biết bị như vậy có sao không? Cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em, nếu bé không sốt, ăn bình thường, tăng cân thì không sao. Có thể bé có hiện tượng trớ sữa ra miệng nên bé có phản xạ nhai như em mô tả thôi. Dạ dày tre nằm ngang nên khi ăn no bé dễ bị trào ngược thức ăn lên miệng. Để tránh hiện tưong này em không nên cho bé ăn no quá, khi ăn xong k nên đặt nằm ngay mà nên bế vác nhẹ lên vai rồi lấy tay vỗ nhẹ lưng nghe thấy bé có tiếng "ợ" là đuoc. Đó là biện pháp ợ hơi giúp tống hơi khí có trong dạ dày bé ra ngoài giảm nôn trớ. Chúc bé khoẻ Thân mến