Xin chào bác si, Bé trai nha tôi 4 tuổi từ lúc sinh mổ đã bị viêm phế quản. Đến nay vẫn chưa khỏi. Cứ tái đi tái lại. Vậy cho hỏi bệnh này có trị dứt được không? Và điều trị ở đâu?
Trả lời:
Chào bạn Bé nhà mình thường được chẩn đoán là viêm tiểu phế quản có đúng không? Sinh mổ không phải là nguyên nhân gây ra tình trạng này mà chỉ là yếu tố thuận lợi khiến bệnh xuất hiện sớm hơn mà thôi. Bé thường xuyên gặp vấn đề này do cơ địa dị ứng, tình trạng viêm mạn tính đường thở mà càng kéo dài càng là nguy cơ cao của hen phế quản. Nếu bé có tình trạng này cần chẩn đoán sớm và có điều trị dự phòng. Điều trị dứt điểm là rất khó. CÒn nếu bé không phải tình trạng trên mà là vấn đề khác thì bạn vui lòng cung cấp thêm thông tin để các bác sĩ hỗ trợ tư vấn. Thân mến