Xin chào bác sĩ,bé nhà em được 2 tháng tuổi nhưng hay quấy khóc vào khung giờ từ 10h đến 12h đêm, nguyên nhân vì sao vậy ạ???
Trả lời:
Nguyên nhân khiến bé hay quấy khóc ban đêm : Bé chưa quen với nhịp sinh học của người lớn. Bé có thể bị đầy bụng khi ngủ. Bé thiếu canxi, có liên quan đến chứng còi xương. Trường hợp này, bé có thể xuất hiện một số dấu hiệu đi kèm như chậm mọc răng, ra mồ hôi trộm, rụng tóc hình vành khăn, chậm biết lẫy, bò, đi, chán ăn… Bé bị thay đổi địa điểm ngủ đột ngột: chuyển nhà, thay đổi từ giường ra cũi riêng. Bé đói Khó chịu vì bỉm ướt. Ngoài ra có thể do tâm lý bé bị xáo trộn, bé bị viêm họng, côn trùng đốt, thời tiết thay đổi lúc nóng lúc lạnh,… Cho bé vào khuôn khổ và không cho bé “ngủ tùy thích” Thân ái chào bạn !