Xin chào bác sĩ, Be gai 26 thang ngu khong ngon giac, be khong chiu nam giuong, toan la ngu vong. Toi nao cung khoang 2h dem la be khoc, tran troc. Em co cho be di kham bs cho thuoc vitamin D uong moi sang nhung gan 1 thang nay tinh hinh van khong cai thien. Mong cac bsi ho tro tu van giup em. Em cam on nhieu
Trả lời:
Chào bạn! Những nguyên nhân thông thường khiến trẻ hay khóc đêm: -Trẻ mọc răng gây ngứa, sốt Trẻ khó chịu do đầy bụng, chướng bụng hoặc đau bụng Trường hợp này chủ yếu liên quan đến hệ tiêu hóa của trẻ. Trẻ bị rối loạn tiêu hóa khiến chướng bụng, dễ đau bụng khó chịu và hay quấy khóc – Trẻ khát hoặc đói. Với trẻ dưới 1 tuổi thường hay tỉnh dậy vào ban đêm. Nếu cho trẻ bú sữa hoặc uống nước trẻ sẽ ngủ tiếp Trẻ quá nóng hoặc quá lạnh -Phòng ở bí hoặc ẩm thấp -Trẻ thiếu vitamin hoặc thiếu canxi -Thiếu canxi khiến cho máu phải huy động canxi từ xương khiến trẻ còi cọc và hay quấy khóc -Trẻ khóc do thay đổi thời tiết, do đi tiêm phòng gây đau hoặc sốt tạm thời -Trẻ khóc do ngủ mơ. Nếu buổi tối trẻ hoạt động nô nghịch quá nhiều hoặc giai đoạn đầu trẻ mới đi nhà trẻ cũng dễ nằm mơ và khóc vào ban đêm Khi trẻ có hiện tượng quấy khóc nhiều vào ban đêm (từ 3 đến 5 lần trở lên). Cha mẹ cần bình tĩnh tìm hiểu nguyên nhân trẻ khóc là gì. Nếu trẻ khóc đêm do một trong các nguyên nhân được liệt kê ở bên trên (như sốt, đói, quá nóng, quá lạnh, đau bụng, ngủ mơ, thay đổi thời tiết…) thì cha mẹ không nên quá lo lắng. Chỉ cần khắc phục những điều đó là trẻ sẽ ngủ ngon trở lại. Ngược lại, nếu nguyên nhân không phải các dấu hiệu trên. Cần để ý xem trẻ ngủ có ngáy không, có bị co giật khi ngủ không, có bị mộng du, có bị hoảng sợ không, trẻ khóc nhỏ hay khóc thét. Khi có dấu hiệu nghi ngờ, chị cần gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và điều trị Thân!