Cho em hỏi khi nào mới thấy con thay đổi nhiều kiểu như con múp lên.Bé em 24ngày mà thấy bé xíu hà. Tăng được có 2lạng.em sinh 3.4 giờ lên 3.6 kg.Hay do sữa mẹ không đặc vậy ạ.
Trả lời:
Chào bạn , Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau: Thông thường, phải ít nhất 2-3 tháng mới có thể thể sự thay đổi rõ rệt của bé. Trong tháng đầu tiên, bé phải lên tối thiểu là 600g. Bé nhà bạn được 24 ngày mà tăng 2 lạng là tăng cân không nhiều, có thể do lượng sữa cho bé bú không đủ,nếu bé bú sữa bình hoàn toàn thì lượng sữa tối thiểu trong ngày là 610 mL. Nếu bú mỗi ngày 8 cữ thì lượng sữa mỗi cữ gần 80 mL. Nếu lượng sữa mẹ không đủ, thì bạn có thể cho bé bú thêm sữa ngoài để giúp bé tăng cân tốt hơn. Thân mến, chúc bạn và gia đình nhiều sức khoẻ ,