Xin chào bác sĩ, Bs cho cháu thoi gian ăn ngu cua tre 10 thang tuoi
Trả lời:
Chào bạn! BS xin tư vấn cho bạn như sau: Chế độ ăn của bé: – Bú mẹ nhiều lần (ít nhất 3-4 lần trong ngày) hoặc sữa công thức 500 – 600ml/ngày – Cho bé ăn bột đặc/ cháo đủ 4 nhóm thức ăn 3 bữa trong ngày. – Ăn thêm trái cây tươi, rau: 4 -5 phần/ngày – Thực phẩm chứa đạm: 2 -3 phần mỗi ngày – Năng lượng cần cho bé trong ngày là: 800-1000 calo. – Mẹ có thể cho bé uống nước trái cây pha loãng, dùng thêm yaourt, phomai Ở tuổi này bé cần khoảng 500 – 600 ml/sữa ngày. Sữa mẹ là tốt nhất, nếu mẹ đủ sữa thì không cần cho bé uống thêm sữa công thức hoặc các chế phẩm từ sữa, và 3 bữa cháo/bột (600ml/ngày) đầy đủ 4 nhóm thực phẩm, tổng cộng gồm khoảng 90g gạo tẻ trắng, 90 thịt (tôm, cá… ), 15g dầu (mỡ), 50g rau xanh, 100g quả chín.