Bs cho e hỏi con e đc 18 tháng mấy hôm nay bé bị ho có đờm và sổ mũi có sốt nhẹ không biết hiện tượng nv là bệnh j có nguy hiểm k ạ.
Trả lời:
Chào bạn . Dấu hiệu của bé nhà bạn là bị viêm tai mũi họng , dấu hiệu sốt là biểu hiện bệnh nặng hơn. Bạn nên cho bé đi soi tai xem đã biến chứng sang viêm tai giữa chưa . Vì khi bị mũi dịch nhiều sẽ dẫn đến viêm họng , viêm tai và rối loạn tiêu hóa. Tại nhà bạn nên hút mũi và rửa mũi cho bé bằng nước muối sinh lý , bạn có thể cho bé uống nước lá húng chanh hoặc lá hẹ để chữa ho cho bé , sau khi đi khám bé có bị viêm tai thì lúc này bác sỹ sẽ kê đơn cho bé và làm theo chỉ định của bác sỹ đã trực tiếp thăm khám . Thân mến.