Xin chào bác sĩ,em có đứa cháu 5 tuổi bị cận 5 độ xin hỏi bác sĩ là cháu em có thể uống thêm dầu cá để bồi bổ cho mắt được không ạ. Cảm ơn bác sĩ nhiều.
Trả lời:
Chào bạn! Trong dầu cáo có nhiều Vitamin A. Vitamin A có vai trò đối với việc bảo vệ thị giác, giữ gì và bảo vệ chức năng của tế bào biểu mô trụ, vitamin A giúp cho võng mạc mắt có thể nhận được các hình ảnh trong điều kiện thiếu ánh sáng do tạo thành rhodopsin, một loại sắc tố nhạy cảm với ánh sáng ở võng mạc, do đó ta hay nói nôm na là dầu cá có thể bảo vệ mắt. Khi thiếu Vitamin A, thị lực sẽ suy giảm thêm, do đó bạn có thể bổ sung Vitamin A cho cháu để tránh độ cận của cháu nặng hơn, sử dụng Vitamin A không có nghĩa là làm cho độ cận của cháu giảm xuống. Để tránh mắt bị cận thị nhiều hơn, tránh không nên xem tivi quá nhiều trong khoảng cách gần, không nên cho trẻ chơi điện tử hoặc học tập trong điều kiện ánh sáng thấp.