Xin chào bác sĩ, Cháu nhà tôi (10 tháng tuổi) sốt 39.7 độ trong vòng 2 ngày sau đó khỏe lại được 2 ngày, hôm nay lại sốt 39 độ, mỗi khi sốt tôi xử lý bằng miếng dán hạ sốt và paracetamon sủi (hapaco), xin bác sĩ tư vấn
Trả lời:
Chào bạn Sốt là 1 triệu chứng gợi ý đến 1 tình trạng nhiễm virus hoặc vi khuẩn nào đó. Có thể là sốt virus, cũng có thể liên quan đến nhiễm khuẩn vùng hầu họng, đường hô hấp... Khi bé sốt cao >= 38,5 độ C bạn cho bé uống 1 liều hạ sốt paracetamol 10-15 mg/kg. Nếu cần nhắc lại thì cách ít nhất 4-6 giờ và sử dụng 1 số biện pháp hạ nhiệt khác như uống nhiều nước, sữa, hoa quả, miếng dán, chườm ấm... Tuy nhiên, sốt chỉ là triệu chứng, các biện pháp trên nhằm cải thiện triệu chứng. nếu bệnh chưa khỏi thì sốt vẫn sẽ còn đó. Do vậy, bạn cần đưa bé đi khám xem nguyên nhân gây ra tình trạng này là gì và điều trị cho phù hợp. Thân mến