Xin chào bác sĩ, con em hơn 6 tháng. Dạo gần đây e thấy con hay ho như kiểu bị sặc nước nhưng không thường xuyên, 1 ngày ho vài lần như vậy. Nhà e ở vùng mát nên không nằm quạt hoặc điều hòa gì cả. Đêm ngủ con hay tung chăn ra, và e thấy bé dạo này hay có gỉ mũi màu xanh đóng hơi nhiều trong 2 lỗ mũi nhưng ko hề sốt hay có biểu hiện gì vậy bác sĩ cho e biết là tình trạng của cháu như vậy là sao ạ, có đáng lo không ạ. Và nếu bị viêm họng nên dùng gì mà không cần đến thuốc không ạ.
Trả lời:
Chào em, Biểu hiện của con em là bị viêm mũi họng tương đối nặng vì trong mũi đã có dịch màu xanh đặc, dịch này xuống họng gây ra ho. Trước tiên em nên rửa mũi cho con thường xuyên, ngày 3-4 lần bằng nước muối sinh lý có thể xịt thêm nước muối biển để làm tan dịch mũi đặc cho dễ rửa, sau đó có thể nhỏ thêm Otrivin ngày 2 lần. Ngoài ra nên cho con uống thêm thuốc ho đông y như Bạch Ngân PV. Chú ý giữ ấm mũi họng cho con, cho ăn ăn tăng cường dinh dưỡng để tăng sức đề kháng. Thân mến!