Xin chào bác sĩ, cảm ơn câu trả lời của bác sỹ. Bé 2,3 ngày đi ngoài 1 lần nhưng phân bình thường không tiêu chảy cũng không táo bón, em đã cho bé đi khám đường tiêu hóa, cũng đã siêu âm 3 lần ở 3 bệnh viện khác nhau nhưng vẫn không phát hiện gì, cách đây 5 ngày cũng đã sổ giun cho bé và uống thuốc theo toa của bác sỹ nhưng bé vẫn đau bụng không giảm. Vậy e có nên cho bé đi xét nghiệm máu hay nội soi không, và e sợ bé bị viêm đại tràng. Mong câu trả lời sớm của bác sỹ, em cảm ơn.
Trả lời:
Chào em. Em đã rất cẩn thận cho bé đi khám rồi, nhung triệu chứng đau bụng của bé vẫn không giảm, vậy nhất thiết là em nên cho bé đi khám lại, vấn đề là khám chuyên khoa gid trước? Bé nhà em đi ngoài hoàn toàn bình thường, đã tẩy giun, đã siêu âm bụng. Còn vấn đề về dạ dày, đại tràng và loại trừ động kinh thể tạng như bác sĩ đã tư vấn. Vậy em nên cho bé đi khám tuyến trung ương ( không biết em ở đâu nên không tư vấn được Bv cụ thể), chuyên khoa tiêu hoá, thần kinh Nhi tại các Bv chuyên khoa Nhi em nhé. Chúc em sức khỏe Thân mến!