Xin chào bác sĩ, Tôi có bé trai 15 tháng tuổi, 2 ngày nay bé bị đi tiêu ra nước và có mùi tanh, tôi có cho bé uống thuốc nhưbg k đỡ, và thêm triệu chứng nôn ói, lười bú lười ăn, có phải bé nhà tôi bị tiêu chảy cấp không ạ? Cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Tiêu chảy cấp là đi ngoaid phân lỏng từ 3 lần trở lên và dưới 14 ngày. Con bạn đi ngoaid 2 ngày lại kèm theo nôn, không biết có sốt không. Nhưng hiện tại bé lười ăn, vậy bạn cần đưa con đến bệnh viện ngay để bồi phụ nước và điện giải do đi ỉa và nôn gây ra tránh các biến chứng nguy hiểm, đồng thời tìm nguyên nhân để diều trị. Trước mắt bạn cần cho bé bú nhiều hoặc uống oresol theo hướng dẫn. Chúc bé khỏe. Thân mến!