Xin chào bác sĩ, Con cháu được hơn 4 tháng, tối ngủ bé hay lắc đầu liên tục, nhiều khi sợ bé chóng mặt cháu phải giữ lại. Vậy bé có sao không ạ. Vì không thường xuyên phơi nắng cho bé nên cháu đang nhỏ vitamin D lọ sterogyl ngày 1 giọt. Theo cháu tìm hiểu là vitamin D2, vậy cháu có cần đổi sang dùng D3 để đạt hiệu quả hơn không ak. Và cho cháu hỏi nhỏ vitamin D như thế nào là tốt nhất và nhỏ tới khi nào ạ? Cháu xin trân thành cảm ơn
Trả lời:
Chào chị Vitamin D có rất nhiều loại từ D2 đến D7, trong đó, cơ thể người chỉ tổng hợp được vitamin D3. Dưới tác động của ánh nắng mặt trời, da sản sinh ra vitamin D3 và cung cấp từ 80% đến 90% lượng vitamin D mà cơ thể cần. Và vitamin D3 là loại thích hợp nhất để sử dụng cho trẻ. Trẻ thiếu Vitamin D bạn cho trẻ tắm nắng mỗi ngày 15-30 phút, da trẻ cần tiếp xúc trực tiếp ánh nắng mặt trời càng nhiều càng tốt.Không nhất thiết phải ra chỗ có nắng để phơi, chỉ cần bạn cho bé ra chỗ nào sáng sủa nhất cũng vẫn tốt hơn là ở trong nhà. Chúc chị và bé mạnh khỏe.