Xin hỏi bs trẻ sơ sinh bao lâu thì thóp trên đầu mới liền lại? Nếu liền lại sớm thì sao? Muộn thì như thế nào?
Trả lời:
Chào bạn Thóp trẻ sơ sinh là điểm mềm trên đầu của bé. Có hai loại thóp là thóp trước và thóp sau. Tuy chỉ chiếm một diện tích nhỏ nhưng lại là bộ phận quan trọng phản ánh tình trạng sức khoẻ của bé.Thóp trước thường liền sau, khi bé được khoảng trên 1 tuổi, gần 2 tuổi. Thóp sau liền sớm hơn. Một số bé liền thóp sau rất sớm, khoảng trên 2 tháng tuổi. Ở những đứa trẻ phát triển bình thường, thóp nhỏ liền lại trong khoảng từ tháng thứ 2 đến tháng thứ 4,thóp lớn liền lại khi trẻ được 12 đến 18 tháng. Nếu thóp của trẻ liền muộn quá thì bạn nên đưa trẻ đi khám tại các bệnh viện tỉnh hoặc trung ương. Thân mến