Xin chào bác sĩ, bé nhà em được 3 tuổi, mấy hôm gần đây dưới môi cháu bị đẹn ăn uống rất khó khăn, bác sĩ có thể tư vấn giúp em loại thuốc nào dùng được cho bé nhanh khỏi bệnh không ạ, em xin cám ơn
Trả lời:
Chào chị, Để giảm bớt tình trạng khó chịu của bé chị có thể rơ lưỡi cho bé bằng nước muối sinh lý, hoặc các thuốc rơ lưỡi như nystatin, hoặc dùng gói Phosphalygel để rơ miệng cho bé nhất là bôi vào các chỗ bị loét, giúp che phủ bề mặt vết loét bé sẽ đỡ cảm thấy khó chịu. Trong thời gian này chị nên cho bé ăn các loại thức ăn mềm, dễ nuốt, các loại cháo súp, bổ sung thêm vitamin, nước trái cây,... Chúc bé mau khỏe.