Chào bác sĩ, bác cho em hỏi bé nhà em 10th tuổi nặng 9,1 dài 73cm. Khoảng 1 tuần này bé đi tiêu phân lỏng cứ xoèn xoẹt ngày 3 lần, phân vẫn màu vàng óng. Bé nhà em bú sữa ngoài ban ngày và sữa mẹ ban đêm. Em có cho bé uống men tiêu hoá Enterogermina ngày 1 ống đc 2 hôm nay, hôm đầu có cải thiện nhưng đến sáng nay bé lại đi lỏng. Tuy nhiên bé vẫn bú đều và ngủ ngon, chơi đùa như bình thường ạ. À, bé nhà em k ăn, k uống gì chỉ bú thôi ạ. Tình hình vậy có sao k ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Bạn quan tâm đến vấn đề sức khỏe như vậy rất là tốt. Trước tiên xin cám ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi về cho Edoctor của chúng tôi. Bác sĩ đã đọc câu hỏi của bạn và giải đáp cho thắc mắc của bạn trong khả năng của mình như sau: Bé có tình trạng đi cầu lỏng kéo dài khoảng 1 tuần như vậy mà không giảm, vấn đề như thế này làm bé dễ bị mất nước bạn cần cho bé đi khám để bs tư vấn bù nước cho bé và cho thêm thuốc điều trị cho bé nhanh lành bệnh bạn nhé. Thân chào bạn! Chúc bé sớm khỏe!