Xin chào bác sĩ, Bé nhà tôi được 7 tuần khi bé thức chơi kéo dài tới 6-7 tiếng đồng hồ luôn. trong thời gian thức bé bú rồi cũng có ngủ nhưng chỉ 10 phút là thức. có khi bé cứ đòi bú đến khi ọc sữa nữa. Bác cho hỏi bé bị sao có bị thiếu chất hay bị bệnh gì không?
Trả lời:
Chào bạn! Vào tuần thứ 6-8, hầu hết trẻ bắt đầu ngủ trong khoảng thời gian ngắn hơn vào ban ngày và kéo dài hơn vào ban đêm. Tổng thời gian ngủ cho bé là 14 - 15 giờ/ngày. Bạn cần theo dõi xem bé có ngủ đầy đủ thời gian trong ngày không? Nếu bé của chị ngủ đêm được 12 giờ thì ban ngày ngủ tổng cộng 3 giờ nữa (4 giấc, mỗi giấc 45 phút) là đủ nhé! Vấn đề bé đòi bú cho đến khi ọc sữa: BS muốn biết con bạn hiện tại là bao nhiêu kg, trung bình con bạn nên bú 8 - 10 cữ một ngày, mỗi cữ bú từ 100ml - 120ml, bạn không nên cho bé bú quá nhiều dẫn đến ọc sữa dễ gây hít sặc vào phổi nhe!!