Xin chào bác sĩ,con bé nhà cháu được 5 tuổi hôm qua đi học về bị sốt (không ho nhiều)>39° mồm thở ra có mùi hôi ăn cháo bị nôn lúc sốt tay chân lạnh,uống thuốc hạ sốt thì hết sốt sau 4~6 tiếng lại sốt lại,có đờm xanh ạh..xin bác sĩ cho hỏi cháu bị làm sao và uống thuốc gì.xin chân thành cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn. Hiện tại vào thời điểm này, thường đang có dịch sốt virus. Khả năng sốt của con bạn có thể sốt do virus kết hợp viêm đường hô hấp trên. Vì vậy bạn nên cho bé uống hạ sốt, cách 4-6 tiếng/ lần. Uống kèm thêm kháng sinh, giảm ho, long đờm từ 3-5 ngày. Xịt nước muối sinh lý vào mũi họng cho bé, giữ ấm đường mũi, họng. Theo dõi thêm cho bé, nều sau 5 ngày bé vẫn còn sốt, ho nhiều bạn nên cho bé đi khám nhé Thân mến