Xin chào bác sĩ, con em 30 tháng bị sốt và ho nhiều, đi khán bác sỹ kết luận viêm phế quản co thắt, kê kháng sinh, kháng viêm, giãn phế quản và siro long đờm. Bé uống thuốc được 2 hôm rồi, đã cắt sốt, giảm ho. Mỗi lần ho thì thành cơn sặc sụa như muốn ọc đờm ra. Tuy nhiên bé rất lười ăn và có vẻ mệt mỏi. Bác sỹ cho e hỏi tình trạng như vậy là sao? Lần đầu tiên con bị vậy e suốt ruột quá. E cảm ơn ạ!
Trả lời:
Trước tiên bác sĩ cám ơn em đã có câu hỏi đến với edoctor ! Thứ hai bác sĩ tư vấn câu hỏi của em như sau : Do bé bị đau nên sẽ luôn có tình trạng lười ăn và mệt mỏi , và tiến triển bệnh bé vậy là tốt em hãy uống thuốc tiếp tục theo đơn bác sĩ chó và tái khám đúng hẹn , kèm theo đó em khuyên bé , dỗ dành và nấu ngon chai cho bé ăn thành nhiều bữa nhỏ nhé ! Thân ái chào em !