Xin chào bác sĩ, con tôi được 2 tháng tuổi ,bác sĩ cho tôi hỏi việc xi tè cho trẻ sơ sinh có tốt không? Nếu chưa được thì thời điểm nào thì tốt ak?
Trả lời:
Chào bạn, Bé nhà bạn được 2 tháng thì việc bạn xi tè cho bé là rất tốt, sẽ tạo phản xạ đi vệ sinh cho bé. Việc “xi” tè cho trẻ là để tạo thói quen phản xạ có điều kiện đi tiểu theo những thời điểm tốt, không làm ảnh hưởng đến thận, bàng quang hay khung xương như một số người quan niệm. Tuy nhiên quan trọng là người lớn phải nắm bắt được “lịch sinh học” của con mình để “xi”. Thường thì người lớn phải đợi sau khi cho trẻ bú, uống nước hoặc sữa một khoảng thời gian nhất định để bé có đủ nước tiểu trong bàng quang. Với trẻ từ 1-2 tuổi, từ sáng đến tối đi tiểu 4-5 lần, ban đêm đi thêm 1-2 lần. Như vậy, cứ 3-5 tiếng, tùy theo lượng nước đưa vào cơ thể của trẻ mà phụ huynh “xi” tè 1 lần là tốt nhất. Thân mến!