Xin chào bác sĩ,em mới sinh bé được 2tháng. Em sinh mổ,hôm trong viện bác sĩ khám e bảo e bị viêm âm đạo. Bác sĩ cho e hỏi mới sinh vậy có đặt được thuốc ko? Đang bị viêm có đặt vòng được ko ạ? Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, Bạn đã sinh con được 2 tháng vì vậy hoàn toàn có thể đặt được thuốc trị viêm âm đạo , bạn có thể dùng Polygynat ( mỗi ngày đặt 1 viên trước khi đi ngủ). Còn khi bạn đang bị viêm hơn nữa bạn mới sinh 2 tháng thì tuyệt đối không được đặt vòng mà phải ít nhất 6 tháng trở lên mới nên đặt. Bạn cũng nên giữ gìn vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục. Thân mến!