Xin chào bác sĩ, E mới sinh bé được gần 2 tháng. Trước E cũng nhiều sữa, nhưng bé nhà E ăn kém lắm ạ. Mỗi cữ bú bé chỉ bú 4,5 phút là nhả ko bú nữa. Sữa của E ngày càng ít, E ăn rất nhiều thứ để cho nhiều sữa nhưng sữa vẫn ko nhiều. Có phải do bé ít bú nên sữa không về? E nên làm thế nào để sữa về nhiều ạ? E có phải hút sữa ra không, mong bác sĩ cho E giải pháp ạ. Chứ như tình trạng này E không đủ sữa cho bé bú đâu ạ
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng ít sữa của bạn có thể bị ảnh hưởng từ chế độ ăn uống của mẹ chưa hợp lý, vì vậy trước tiên bạn cần điểu chỉnh lại chế độ ăn, ăn tăng cường chất dinh dưỡng, ví dụ ăn cháo chân giò + ý dĩ + thông thảo, ăn thành nhiều bữa, uống nhiều nước, uống thêm sữa đặc, kết hợp uống thêm cốm lợi sữa.... Ngoài ra tích cực cho bé bú càng nhiều càng tốt, tập cho bé bú dài hơi hơn, bú kiệt hết bên này rồi chuyển qua bên kia, nếu như bé bú không hết bạn nên vắt sữa đi để kích thích tiết sữa. Thân mến!