Xin chào bác sĩ,e thấy mọi người cứ nói về chuyện xếp hàng để tiêm phòng cho trẻ mũi 5 in 1.đứa lớn nhà e 6 tuổi rồi, nên e không tìm hiểu về vấn đề này. Trước e thường cho cháu ra trạm y tế phường tiêm theo lịch tiêm chủng ở đó. Nhưng giờ có cháu thứ 2 e k biết nên tiêm chủng cho cháu theo cách nào ah? Bác sỹ hướng dẫn giúp e với ah! E cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, Hiện nay có 2 hình thức tiêm chủng : tiêm theo chương trình tiêm chủng mở rộng của Bộ y tế và tiêm theo hình thức tiêm chủng dịch vụ. Tuy nhiên hình thức tiêm chủng dịch vụ hiện nay đang quá tải và thiếu thuốc vì vậy đôi khi trẻ không được tiêm đúng lịch và lứa tuổi vì không đăng ký được và hết thuốc. Bạn nên cân nhắc kỹ trước khi chọn hình thức tiêm cho con. Hiện tại đợt tiêm gần nhất bằng hình thức tiêm dịch vụ đã hết thuốc và lượt đăng ký. Bạn có thể theo dõi thêm và đăng ký trên website: http://www.tiemvacxin.vn/ Thân mến!