, Con em bị phỏng bô cách đây mấy ngày ngay bắp chân, cháu đc 2 tuổi. Lúc mới bị em có mua Panthenol về tha cho cháu khoảng 2 ngày rồi chuyển sang tha dầu mù u. Lúc đó em thấy mặt vết bỏng có khô đi nhiều, nhưng bây giờ thì vết bỏng lại có mủ màu vàng và không khô. Như vậy vết bỏng của cháu có phải bị nhiễm trùng rồi ko ạh, em nên tha gì cho cháu hay phải đưa cháu lên bệnh viện ạh. Mong bác sĩ cho em ý kiến
Trả lời:
Chào bạn Bỏng bô thường tổn thương bỏng khá sâu. nếu bạn thoa dầu mù u ko đảm bảo vệ sinh thì rất dễ nhiễm khuẩn. Nếu bạn thấy vết bỏng có mủ và ướt hơn thì bạn nên cho bé vào bệnh viện để kiểm tra.