Xin chào bác sĩ, Cháu nhà tôi 5 tuổi. Trời lạnh ngủ khó thở. Rít từng hơi dài. Không thở bằng mũi được mà phải thở bằng miệng. Đã đi khám bác sĩ nhiều lần, uống thuốc vào có đỡ nhưng dứt thuốc thì 1 đến 2 ngày sau bị lại. Xin bác sĩ cho biết cháu bị gì và hướng điều trị
Trả lời:
Chào ban Theo như mô tả, có thể bé bị viêm phế quản rồi đấy. Nếu bé đã uống hết một đợt thuốc mà vẫn chưa khỏi dứt điểm, bạn nên cho bé tái khám lại , để bác sỹ điều chỉnh lại thuốc. Nếu để lâu, bệnh tái phát nhiều dễ dẫn đến Hen phế quản. Rất khó chữa trị . Thân mến