Thưa bác sĩ, con e được 5 tháng 20 ngày. 1 tuần nay e thấy mặt cháu mọc nhiều nốt li ti, ban đầu là 1 ít ở cằm và ria mét bây giờ nó mọc khắp mặt và đằng sau tai cũng bắt đầu có vài nốt. Bác sĩ cho e hỏi là cháu bị sao, và phải làm như thế nào ạ. Mong bác sĩ tư vấn sớm cho e. E rất lo lắng ạ. Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Bạn nên mo tả rõ hơn về tình trạng bệnh của bé, bé xuất hiện các mụt li ti có ngứa không? Bé có kèm theo các triệu chứng khác không như bé có bị sốt, hay quấy khóc không? Bé bú mẹ bình thường không? Nếu bé chỉ xuất hiện các nốt li ti và không kèm theo các triệu chứng gì khác thì theo mình nhiều khả năng bé nhà bạn bị sẩy do thời tiết. Nếu bé ngoài nỗi các mụt li ti vfa các triệu chứng khác thi theo mình bạn nên cho bé đi khám Nhi để bác sĩ kiểm tra và tư vấn cho bạn hướng điều trị bệnh tốt nhất. Thân ái chào bạn.