Xin chào bác sĩ, em sinh con sau 4 tháng thì bị 9 mé rồi sưng nhiều ngày và lên mủ. E đã mua oxy già và povidon IOD về rửa và sát khuẩn nhiều lần vì e bị hơn tháng nay rồi ạ nhưng em vô ý k biết povidon chống chỉ định với người đang cho con bú vậy bác sĩ cho e hỏi như vậy có ảnh hưởng gì không ạ và vấn đề 9 mé cứ sưng đau vậy e phải xử lý thế nào ạ. Có phương pháp nào dân gian k ạ. E xin cảm ơn nhiều.
Trả lời:
Chào bạn! Với phụ nữ cho con bú, chỉ dùng thuốc povidon iodine theo chỉ định chặt chẽ của bác sĩ với liều tối thiểu! Còn vấn đề chân bạn bị chín mé, bạn gửi ảnh cho BS được không, vì chín mé nông, sâu, chín mé dưới da có cách xử trí tương đối khác nhau Hoặc là bạn đi khám trực tiếp để bác sĩ xác định nguyên nhân và cho thuốc điều trị thích hợp