Xin chào bác sĩ, Bé nhà em được 7 tháng rồi , lúc trước cho bé vừa ti mẹ vừa ti sữa ngoài, dạo gần đây bé k chịu ti sữa ngoài nữa, chỉ đòi ti mẹ thôi. đưa bình sữa là khóc . Sữa mẹ thì k đủ đẻ bé bú hoàn toàn, bé cũng đã ăn được cháo, nhưng cũng ăn rất ít. Em k biết có nên cho bé sử dụng thuốc bổ k? Bs tư vấn cho e với. E phải làm sao đây ạ?
Trả lời:
Chào bạn Nếu bạn không đủ sữa cho bé bú ,mà bé nhà bạn lại không chịu ăn sữa ngoài thì bạn thử xem lại loại sữa bạn dùng mùi vị có thể bé không thích.Bạn có thể thay đổi loại sữa khác phù hợp với bé hơn. Còn trường hợp bạn đã đổi nhiều loại sữa rồi nhưng bé vẫn không chịu uống thì bạn có thể bổ sung cho bé thêm thuốc bổ.Nhưng hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc bổ.Mỗi loại sẽ bổ sung các chất khác nhau như canxi.DHA.kẽm ,sắt.Để yên tâm bạn nên cho bé nhà bạn đi khám ở viện dinh dưỡng để các bác sỹ kiểm tra xem bé nhà bạn cần bổ sung thêm chất gì nhé. Ngoài ra,bé nhà bạn đang ở tuổi ăn dặm .Chính vì thế bạn cần bổ sung cho bé đầy đủ chất dinh dưỡng có trong thực vật và động vật. Chúc bé hay ăn chóng lớn. Thân mến!