Xin chào bác sĩ,con tôi đang trong tháng và bé bú sữa công thức similac và cháu khoảng 2 ngày mới đi cầu 1 lần vậy sữa này có hợp với bé không?
Trả lời:
Chào bạn, Với bé 1 tháng tuổi thì bình thường bé có thể đi ngoài từ 1-5 lần/ ngày, phân sệt hoặc hoa cà hoa cải. Như vậy là bé nhà bạn đã bị táo bón rồi đấy. Nếu bé ăn sữa ngoài thì có thể đó là 1 nguyên nhân gây táo cho con vì bé khó khăn trong việc hấp thu protein và đường lactose lâu dần tích tụ nhiều cặn xơ trong đường tiêu hóa của bé, hoặc thay đổi loại sữa nếu cần thiết, có thể cho bé sử dụng loại sữa mát như Nan. Sau khi bú xong có thể cho bé uống 1 -2 thìa nước. Nước có tác dụng làm mềm phân. Thân mến