Con trai tôi 5 tuổi,cách đây 2 tháng cháu bị chảy mũi và ho,bác sý xác định là viêm phế quản cho uống zinat nhưng vấn đề của cháu là không khỏi hẳn được cứ uống thuốc độ 5,6 ngày thì cháu hết ho và chảy nước mũi chỉ còn thở hơi khò khè vào lúc ban đêm mà dừng uống kháng sinh thì cháu lại hắt xì hơi 2 hôm sau lại chảy nước mũi ho,đi khám bác sỹ lại bảo viêm phế quản cho uống zitromax rồi klaxit kèm với khí dung và flixotide nhưng cháu cũng không khỏi hẳn đến nay đã 2 tháng,hết hôm nay là cháu hết thuốc zinat của đợt cuối cùng mũi đã khô ráo ho đã hết nhưng đêm vẫn hơi khò khè tôi sợ dừng thuốc cháu lại tái phát vậy có nên cho cháu uống tiếp zinat không hay uống thuốc nào?
Trả lời:
Chào bạn. Bạn đã điều trị cho bé quá nhiều loại kháng sinh mà theo như bạn mô tả thì bé bị viêm đường hô hấp do virus kèm thêm bé bị dị ứng , do đó bạn chỉ nên cho bé uống thuốc kháng sinh một đợt từ 3-5 ngày rồi cho bé nghỉ sau đó dùng các loại thuốc điều trị triệu chứng cho bé như giảm tiết dịch giảm ho chống dị ứng , giữ ấm mũi họng cho bé , bạn không nên cho bé uống kháng sinh kéo dài , bé sẽ bị kháng thuốc , điều trị cho bé sẽ ngày càng khó hơn. Thân mến.